Tìm kiếm

Tin liên quan

Tại sao chọn Thảo Minh

Giá phòng rẻ hơn so với nhiều khách sạn khác tại Cát Bà

Thủ tục đăng ký, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng

Hoàn tiền lại cho khách hàng nếu khách hàng không hài lòng

Khách sạn Cát Bà có gần 100 phòng phù hợp với mọi Quý khách

Nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo

Nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng

Nhà hàng sang trọng bậc nhất ở Cát Bà

Tiềm năng du lịch biển

Ngày đăng: 21-04-2015 | 3:05 PM | 2184 Lượt xem

Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề với vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7000 ha, trong đó 5400 ha là khu vuejc quản lý của Vườn quốc gia cát bà. Đây là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hong đảo lớn nhỏ.

Khác với vịnh Hạ Long, tất cả 400 hòn đảo lớn nhỏ ở vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật.

Mật độ núi đá vôi ở đây khá dày và còn rất hoang sơ, chiwa cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ, trong đó nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như hòn Guốc (giống như cái guốc), hòn Dơi (giống như con dơi)

Vịnh Lan Hạ cũng có nhiều hang động thạch nhũ như Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang cả.

Khách với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có 139 bãi cát nhỏ xinh, tinh khiết, nhiều bãi cát xoải dài giữa hai khối núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng.

Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều màu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà. Những vùng biển lặng nước như ở đâỏ Sến, đảo Cù, đảo Khỉ chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Bằng thuyền nhỏ, du khahcs có thể lách qua các khe núi du ngoạn trong áng, vịnh nhỏ thăm các hang động, nghỉ ngơi trên các bãi tắm giữa biển như áng Vẹm, hang Tùng Gấu, bãi Cát Dứa.

Bãi Cát Dứa có nuôi nhiều khỉ (còn gọi là đảo Khỉ), dưới biển có các cơ sở nuôi trai lấy ngọc rất phát triện, là điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

vinh lan ha

Du lịch Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Ở vịnh Lan Hạ có đảo Rùa Giống. Hòn Rùa Giống có hai mặt tiền với những bãi cát trải dải và những bụi dứa dại nhiều năm tuổi, xung quanh là núi non vây quanh tạo thành một vũng kín. Nước rút vào sáng sớm cũng có thể dễ dàng bắt được những con hải sâm, một loại đặc sản biển quý có nhiều ở khu vực này.

Vịnh Lan Hạ thanh bình với những làng chài nhỏ bình yên. Thấp thoáng dưới nhiều cụm đảo là những làng bè nuôi các loại đặc sản của vùng như vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ, bào ngư, cá mú. Nhiều nhà bè nuôi cá trên vịnh là nơi cung cấp cá, tôm tươi sống theo như cầu ẩm thực hàng ngày của du khách.

vinh lan ha

Tour du lịch Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Du lịch sinh thái vịnh những năm gần đây được thành phố Hải Phòng chú trọng đầu tư. Từ bến Bèo chạy cano chỉ chừng 5 phút về hướng Bắc là gặp đảo Cát Dứa với nhiều dịch vụ du lịch được khai thác thu hút một lượng lớn khách nước ngoài tới nghỉ dưỡng.

Du khách thăm vịnh Lan Hạ nên đi xuyên rừng quốc gia Cát Bà, nơi sinh sống của nhiều loài thú quý, trong đó có loài vọoc đầu trắng quý hiểm và khu rừng cây kim giao.

Vượt qua đỉnh Ngự Lâm, ở cuối cuộc hành trình là làng chài Việt Hải, làng chài hoang sơ nhất của đảo Cát Bà, nơi các du khahcs có thể khám phá nhiều điều thú vị về một làng chài Bắc Bộ.

Với những tiềm năng của mình, vịnh Lan Hạ đang phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ sinh thái rừng, biển đảo phục vụ du khách trong và ngoài nước

 

 Chia sẻ

Các địa điểm du lịch tại Cát Bà

Đăng ký email để nhận khuyễn mại cao