Tìm kiếm

Tại sao chọn Thảo Minh

Giá phòng rẻ hơn so với nhiều khách sạn khác tại Cát Bà

Thủ tục đăng ký, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng

Hoàn tiền lại cho khách hàng nếu khách hàng không hài lòng

Khách sạn Cát Bà có gần 100 phòng phù hợp với mọi Quý khách

Nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo

Nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng

Nhà hàng sang trọng bậc nhất ở Cát Bà

Đền Quan Đội Cát Bà

Ngày đăng: 22-05-2015 | 3:04 PM | 791 Lượt xem

Đền Quan Đội ở Cát Bà

Đền Quan Đội thuộc xã Trân Châu, huyện Cát Hải là nơi thờ 5 vị lãnh quân hi sinh trong 1 trận đánh giặc ngoại xâm vùng Đông Bắc tổ quốc. Đền Quan Đội được bà con nhân dân và chính quyền xã Trân châu xây dựng và thờ tự tại khu vực cửa cống Duông, xã Trân Châu. Thời gian gần năm 2011 khu đền đã được xây dựng bề thế, những ngày trọng được nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương hội tụ hương khói.

den quan doi

Theo sự sách ghi lại thì năm 1863 tại vùng biển Cát Bà có giặc, bến Tạ Văn Phụng nổi lên chống lại chiều đình. Triều đình nhà Nguyễn đã phái 5 tướng dẫn đạo quân ra biển Cát Bà dẹp giặc. Song thế giặc mạnh, quân triều đình bị tổn thất, lại không thông thạo địa hình núi non hiểm trở của vùng biển đảo nên đạo quân triều đình bị giặc vây hãm và dồn lên núi kêu gọi đầu hàng. Trong lúc thế cùng lực kiệt, 5 vị đã chọn mỏm núi đá cao và thề rằng "quyết không đầu hàng giặc" rồi lao xuống biển tự tiết để tỏ lòng trung thành với triều đình. Xác của 5 vị tướng trôi vào bãi cát đã được nhân dân Cát Bà chôn cất và lập miếu thờ từ đó.

Ghi nhận công lao to lớn của 5 vị tướng, năm 1866 sau khi dẹp song giặc biển Tạ Văn Phụng, vua Tự Đức đã truy phong 5 vị đã trung thành với triều đình với khí tiết oanh liệt hi sinh anh dũng, nêu gương sáng cho muôn đời sau. Nơi miếu thờ nay đã được xây dựng thành ngôi đền bề thế và tại đây vẫn còn 5 ngôi mộ của 5 vị quan đã có công lao to lớn với đất nước, với nhân dân đảo Cát Bà

den quan doi

Đền Quan Đội ở đảo Cát Bà

Miếu Quan Đội nay là đền Quan Đội được xây dựng khang trang và là địa chỉ linh thiêng, 1 công trình kiến trúc đpẹ được đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến thăm viếng. Để khẳng định những giá trị lịch sử vốn có của ngôi đền, phòng Văn hóa thông tin - thể thao và du lịch huyện đang hoàn thiện hồ sơ tình UBND thành phố công nhận đền Quan Đội là di tích lịch sử cấp Thành Phố.

Đền Quan Đội được công nhận là di tích lịch sử sẽ góp phần tô thêm trang sử truyền thống yêu nước vẻ vang của nhân dân Việt Nam và nhân dân huyện đảo Cát Hải. Và đây sẽ trở thành 1 điểm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc, góp phần tạo nên sự đa dạng về loại hình du lịch trong khu du lịch Cát Bà

 Chia sẻ

Các địa điểm du lịch tại Cát Bà

Đăng ký email để nhận khuyễn mại cao