Tìm kiếm

Tại sao chọn Thảo Minh

Giá tốt hơn so với đặt phòng trực tiếp tại khách sạn!

Đảm bảo giá tốt nhất!

Đảm bảo hoàn tiền!

Nhân viên chăm sóc tư vấn của khách sạn Cát Bà nhiều kinh nghiệm

Gần 100 phòng với nhiều lựa chọn phù hợp tới Quý khách

Nhiều chương trình khuyễn mãi và tích lũy điểm

Thanh toán dễ dàng, đa dạng

Bề Bề rang muối

Ngày đăng: 03-06-2015 | 9:10 AM | 1132 Lượt xem

Ẩm thực Cát Bà

Bề bề rang muối Cát Bà

Bề Bề là món hải sản khá đặc trưng tại Cát Bà. Tại đây có nhiều nhà hàng chế biến được món ăn từ bề bề, bề bề được các đầu bếp tài hoa ở đây chế biến theo kiểu riêng biệt đan xen nghệ thuật. Đó là món bề bề rang muối. Bề Bề tại Cát Bà có khá nhiều , đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, võ và tạo nên hương thơm đặc trưng.

Con bề bề còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn. Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ía người chú đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng với giá đắt đỏ.

be be rang muoi

Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do đó khi nhìn thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: Sả, dầu, muối tiêu... song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy

be be rang muoi

Khi người phục vụ mang đĩa bề bề óng ánh béo ngậy, thơm phức, ai cũng muốn thưởng thức ngay

 

 Chia sẻ

Các địa điểm du lịch tại Cát Bà

Đăng ký email để nhận khuyễn mại cao

Dạy tin học Hải Phòng
Khách sạn Cát Bà